Công nghệ

Cận cảnh Apple Park, trụ sở không hề ‘gắn’ vào Trái Đất của Apple, trị giá 5 tỷ USD

Apple đã chính thức ra mắt iPhone 13 Series và các sản phẩm mới khác của mình tại sự kiện có tên “California Streaming”, được diễn ra trên nền tảng trực tuyến và trực tiếp từ Apple Park tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, bang California.

Mời các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Apple Park – trụ sở đắt giá nhất hành tinh với tổng kinh phí xây dựng lên đến gần 5 tỷ USD này nhé.

Apple Park là một khu phức hợp với diện tích hơn 260.000 mét vuông. Trụ sở của Apple có thiết kế vòng tròn với chu vi khoảng 1,6km. Cả ở bên trong lẫn bao quanh bên ngoài của Apple Park có rất nhiều mảng cây xanh.

Apple Park là một khu phức hợp với diện tích hơn 260.000 mét vuông. Trụ sở của Apple có thiết kế vòng tròn với chu vi khoảng 1,6km. Cả ở bên trong lẫn bao quanh bên ngoài của Apple Park có rất nhiều mảng cây xanh.
Trong khoảng 9 tháng của năm, toàn bộ tòa nhà trong Apple Park không chạy điều hòa hoặc máy sưởi mà sử dụng năng lượng tái tạo và làm mát bằng gió tự nhiên.
Trong khoảng 9 tháng của năm, toàn bộ tòa nhà trong Apple Park không chạy điều hòa hoặc máy sưởi mà sử dụng năng lượng tái tạo và làm mát bằng gió tự nhiên.
Trụ sở Apple Park gồm hệ thống tòa nhà chính hình phi thuyền và nhiều tòa nhà vệ tinh xung quanh như nhà hát Steve Jobs, sân khấu cầu vồng...
Trụ sở Apple Park gồm hệ thống tòa nhà chính hình phi thuyền và nhiều tòa nhà vệ tinh xung quanh như nhà hát Steve Jobs, sân khấu cầu vồng…
Nhà hát Steve Jobs không có cột, trần mái được phủ bằng 44 tấm sợi carbon giống nhau. Từ nhà hát, bạn có thể phóng tầm nhìn 360 độ về các không gian cây xung quanh. Mỗi tấm sợi carbon mái nặng đến 73 tấn, dài 21m và rộng 3,4m. Chúng được đỡ bằng các khung kim loại. Các tấm sợi carbon này được lắp ráp và thử nghiệm ở sa mạc Dubai trước khi được vận chuyển về Apple Park. Ở sảnh của nhà hát có một cầu thang máy dẫn xuống hội trường dưới lòng đất với quy mô 1000 chỗ ngồi. Nhà hát còn bãi đỗ xe riêng với 350 chỗ.
Nhà hát Steve Jobs không có cột, trần mái được phủ bằng 44 tấm sợi carbon giống nhau. Từ nhà hát, bạn có thể phóng tầm nhìn 360 độ về các không gian cây xung quanh. Mỗi tấm sợi carbon mái nặng đến 73 tấn, dài 21m và rộng 3,4m. Chúng được đỡ bằng các khung kim loại. Các tấm sợi carbon này được lắp ráp và thử nghiệm ở sa mạc Dubai trước khi được vận chuyển về Apple Park. Ở sảnh của nhà hát có một cầu thang máy dẫn xuống hội trường dưới lòng đất với quy mô 1000 chỗ ngồi. Nhà hát còn bãi đỗ xe riêng với 350 chỗ.
Bản thiết kế tầng nổi và ngầm của nhà hát Steve Jobs.
Bản thiết kế tầng nổi và ngầm của nhà hát Steve Jobs.
Sân trong rộng 12ha, có hồ nước lớn để điều hòa không khí và được bao phủ bởi cây ăn quả.
Sân trong rộng 12ha, có hồ nước lớn để điều hòa không khí và được bao phủ bởi cây ăn quả.
Trong khuôn viên của Apple Park có 9.000 cây xanh, trong đó có 309 loại bản địa.
Trong khuôn viên của Apple Park có 9.000 cây xanh, trong đó có 309 loại bản địa.
Khu sân khấu nằm gần giữa trung tâm của khu phức hợp. Nó được thiết kế với 6 dải màu đặc sắc gợi nhớ về logo hình quả táo cầu vồng nhiều màu năm 1977.
Khu sân khấu nằm gần giữa trung tâm của khu phức hợp. Nó được thiết kế với 6 dải màu đặc sắc gợi nhớ về logo hình quả táo cầu vồng nhiều màu năm 1977.
Nhà hát Steve Jobs - nơi diễn ra các sự kiện của Apple, được đặt trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống các cánh đồng .
Nhà hát Steve Jobs – nơi diễn ra các sự kiện của Apple, được đặt trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống các cánh đồng .
Nhà hát Steve Jobs huyền ảo trong buổi hoàng hôn.
Nhà hát Steve Jobs huyền ảo trong buổi hoàng hôn.
Văn phòng mở cực kỳ hiện đại với cửa kính trong suốt.
Văn phòng mở cực kỳ hiện đại với cửa kính trong suốt.
Thang máy đi bộ xuống khán phòng nhà hát Steve Jobs ở tầng ngầm.
Thang máy đi bộ xuống khán phòng nhà hát Steve Jobs ở tầng ngầm.
Khu cà phê dành cho khách tham quan Apple Park với thiết kế ấn tượng và hiện đại.
Khu cà phê dành cho khách tham quan Apple Park với thiết kế ấn tượng và hiện đại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page